Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Cắt lợi thẩm mỹ, cắt lợi trùm và những thắc mắc liên quan

 I.     Những vấn đề liên quan đến cắt lợi thẩm mỹ
        1, Cắt lợi thẩm mỹ là gì?
        2, Quy trình cắt lợi thẩm mỹ bằng Laser
        3, Cắt lợi bằng Laser có đau không?
        4, Cắt lợi thẩm mỹ bao nhiêu tiền?
 II. Những vấn đề liên quan đến cắt lợi trùm
      1, Cắt lợi trùm là gì?
      2, Cần cắt lợi trùm răng số 8 khi nào?
      3, Cắt lợi trùm bao nhiêu tiền?
      4, Cắt lợi trùm có đau không?
 III. Những vấn đề chung khi cắt lợi
      1, Cắt lợi bao lâu thì khỏi?
      2, Cắt lợi kiêng ăn gì?
      3, Cắt lợi có bị mọc lại không?
      4, Cắt lợi ở đâu tốt

Cắt lợi là một trong những dịch vụ nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người liên tưởng đến việc cắt lợi sẽ chỉ liên quan đến thẩm mỹ, điều trị cười hở lợi. Tuy nhiên thực chất nó được chia thành 2 dịch vụ cắt lợi khác nhau: Cắt lợi thẩm mỹ và cắt lợi trùm.

Để có được những thông tin rõ hơn, chúng ta hãy cùng lần lượt tìm hiểu về từng dịch vụ cắt lợi qua những thông tin mà chuyên gia của chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

I. Những vấn đề liên quan đến cắt lợi thẩm mỹ

1, Cắt lợi thẩm mỹ là gì?

Cắt lợi thẩm mỹ là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khá phổ biến, cắt đi phần lợi thừa bám thấp vào thân răng hoặc dày hơn bình thường để khắc phục tình trạng cười hở lợi gây mất tự tin khi cười.

Chú ý: Phương pháp này chỉ áp dụng đối với nguyên nhân gây ra cười hở lợi do lợi phát triển quá mức và không áp dùng đối với nguyên nhân do hàm hay do răng.

Cắt lợi thẩm mỹ nhằm khắc phục tình trạng cười hở lợi

Cắt lợi thẩm mỹ nhằm khắc phục tình trạng cười hở lợi

2, Quy trình cắt lợi thẩm mỹ bằng Laser

Cắt lợi bằng Laser là phương pháp cắt lợi thẩm mỹ hiện đại được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Quy trình cắt lợi bằng laser gồm 4 bước:

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng và tình trạng nướu, xác định phần nướu cần loại bỏ và tạo hình lại dáng nướu mới.

Bước 2:  Vệ sinh khoang miệng để tránh nhiễm trùng sau đó thực hiện gây tê để loại bỏ cảm giác đau.

Bước 3: Sử dụng dụng cụ nha khoa và công nghệ Laser để cắt đi phần lợi thừa đã được xác định trước đó.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi cắt lợi bằng Laser và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

3, Cắt lợi bằng Laser có đau không?

Trong quá trình cắt lợi bằng Laser bạn sẽ không cảm thấy đau do tác dụng của thuốc tê. Sau khi thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy đau, tuy nhiên cảm giác này sẽ hết nhanh chóng, thậm chí nhiều người không có cảm giác đau ngay cả khi thuốc tê hết tác dụng. Thao tác cắt lợi băng Laser rất nhẹ nhàng không tác dụng đến thân răng, nen chỉ khoảng 3 – 7 ngày thì vết cắt sẽ hoàn toàn phục hồi và hết đau.

Cắt lợi bằng Laser là một phương pháp thẩm mỹ khắc phục cười hở lợi hiện đại, sẽ không để lại sẹo xấu cho người thực hiện giúp lấy lại sự tự tin về nụ cười cho bản thân.

Cắt lợi bằng laser là một tiểu phẫu nhỏ, mức độ đau không cao

Cắt lợi bằng laser là một tiểu phẫu nhỏ, mức độ đau không cao

4, Cắt lợi thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Đối với việc cắt lợi thẩm mỹ bằng Laser chi phí thực hiện không quá cao phù hợp với túi tiền của nhiều người

Bảng giá cắt lợi thẩm mỹ tại Nha khoa Singapore

Dịch vụ

Giá

Ghi chú

Cắt lợi bằng Laser

1 500 000

Chi phí tính trên 1 răng

 

Chi phí cắt lợi được tính trên 1 răng vì thế số lượng răng cần cắt lợi càng nhiều thì chi phí thực hiện càng cao. Số lượng răng được xác định sau bước thăm khám đầu tiên thuộc quy trình cắt lợi dựa trên mức độ cười hở lợi và khuôn miệng khi cười của khách hàng.

Ngoài ra, cần phải điều trị dứt điểm các vấn đề về răng miệng trước khi thực hiện cắt lợi bằng laser. Vì vậy, nếu ai gặp phải các bệnh lý về răng miệng thì chí phí thực hiện cắt lợi có thể cao hơn so với bình thường.

II. Những vấn đề liên quan đến cắt lợi trùm

1, Cắt lợi trùm là gì?

Lợi trùm là phần lợi mọc thừa tại vị trí cuối cung hàm, nằm trên răng số 8 gây cản trở quá trình mọc răng số 8. Vì vậy cắt lợi trùm sẽ thực hiện cắt đi phần lợi thừa này nhằm đảm bảo sức khỏe.Dịch vụ cắt lợi trùm hoàn toàn khác so với dịch vụ cắt lợi thẩm mỹ bên trên. Bạn cần phân biệt rõ điều này để không nhầm lẫn khi có ý định thực hiện 1 trong 2 dịch vụ.

2, Cần phải cắt lợi trùm răng số 8 khi nào?

Khi răng số 8 (răng khôn) bắt đầu mọc, phần lợi trùm này sẽ ngăn không cho răng khôn mọc ra ngoài khiến phần lợi trùm bị viêm gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như:

 • Sưng đau kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt, ăn không ngon, mất ngủ.
 • Tạo kẽ hở giữ nướu và chân răng làm tích tụ mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sâu răng.
 • Nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến các chân răng khác (hiện tượng răng sâu lây lan, viêm tủy răng, hỏng men răng…)
 • Gây ra tình trạng sổ, áp xe do sưng viêm kéo dài không được khắc phục.

Vì thế, khi gặp phải tình trạng này thì thực hiện cắt lợi trùm răng số 8 là điều cần thiết và nên làm ngay.

Phần lợi trùm lên răng khôn cần phải cắt bỏ

Phần lợi trùm lên răng khôn cần phải cắt bỏ

Khắc phục tình trạng viêm lợi trùm sẽ được áp dụng với từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Tình trạng răng khôn mọc thẳng: Tiến hành cắt lợi trùm bình thường để tạo độ mở cho răng khôn mọc răng ngoài.
 • Tình trạng răng khôn mọc lệch: Thực hiện cắt lợi trùm sau đó sẽ tiến hàng loại bỏ nhổ răng khôn.

3, Cắt lợi trùm bao nhiêu tiền?

Bảng giá dịch vụ cắt lợi trùm răng số 8 tại Nha khoa Singapore

Dịch vụ

Giá

Ghi chú

Cắt lợi trùm răng số 8

1 500 000

Chi phí tính trên 1 răng

Chi phí lợi trùm được tính trên 1 răng, vì thế chi phí tối đa mà bạn cần để thực hiện dịch vụ là 6 000 000. Đây hoàn toàn không phải một chi phí quá cao đối với lợi ích mà dịch vụ cắt lợi trùm mang lại cũng như chất lượng dịch vụ y tế đạt 6 sao theo tiêu chuẩn quốc tế mà Nha khoa Singapore mang lại cho khách hàng.

Đối với tình trạng răng khôn mọc lệch cần phải cắt lợi trùm và nhổ răng khôn, thì chi phí sẽ phát sinh thê

4, Cắt lợi trùm có đau không?

Tương tự như cắt lợi thẩm mỹ, cắt lời trùm chỉ gây đau sau khi thuốc tê hết tác dụng. Cảm giác sẽ kéo dài khoảng 3 ngày đầu và có thể mất dần vào những ngày sau. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian đau có thể ngắn hơn hoặc lâu hơn.

Khoảng 7 ngày sau khi cắt lợi trùm, vết thương sẽ bắt đầu lành và khoảng 10 ngày là có thể ăn uống lại bình thường nếu thực hiện đúng theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, dù cắt lợi trùm có đau nhưng bạn cũng không được vì thế mà trì hoãn nếu như buộc phải cắt lợi. Bởi nếu kéo dài tình trạng viêm lợi trùm thì những tác hại mà nó mang lại còn nhiều hơn nữa, không chỉ là tình trạng sưng đau kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày mà những chân răng bên cạnh cũng có thể ảnh hưởng và có thể phải loại bỏ nếu mức độ ảnh hưởng quá nặng.

III. Những vấn đề chung khi cắt lợi

1, Cắt lợi bao lâu thì khỏi?

Thời gian phục hồi cắt lợi thẩm mỹ và cắt lợi trùm có thời gian phục hồi tương đương nhau. Đây chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa, mức độ xâm lấn đến các mô xung quanh rất thấp nên thời gian lành rất nhanh, chỉ khoảng 10 ngày nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi cắt lợi.

2, Cắt lợi kiêng ăn gì?

Sau khi cắt lợi sẽ tạo vết thương hở trong khoang miệng, vì vậy cần phải hết sức chú ý đế vấn đề ăn uống sau khi cắt lợi để vết thương được phục hồi nhanh chóng.

 • Tránh ăn những thực phẩm như xương, cua, cá… bởi những thực phẩm này có khả năng lẫn nhưng mảnh cứng từ xương có thể gây tổn thương đến vết thương sau khi vừa cắt lợi.
 • Không nên ăn bánh quy, snack, các loại bột… vì có thể bị ứ đọng lại vết thương rất khó vệ sinh, nhất là khi thực hiện cắt lợi trùm.
 • Tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm nóng, cay dễ gây kích ứng, làm vết thương bị sưng đỏ.

Các loại bánh dễ bám dính khó vệ sinh không nên ăn sau khi cắt lợi

Các loại bánh dễ bám dính khó vệ sinh không nên ăn sau khi cắt lợi

Ngoài lưu ý đến chế độ ăn kiêng sau khi cắt lợi, bạn cũng cần quan tâm đến chế độ chăm sóc răng miệng, nên ăn gì và chế độ nghỉ ngơi của bản thân để vết thương nhanh lành nhất.

 • Sử dụng nhiều nước ép dâu tây hoặc sinh tố dâu tây bởi trong dâu tây có hoạt chất làm tăng hoạt hóa của thuốc giảm đau.
 • Sử dụng các chế phẩm từ sữa để giảm đau và giúp vết thương nhanh lành.
 • Bổ sung các vitamin từ rau củ để tăng sức đề kháng tránh viêm nhiễm.
 • Chú ý loại bỏ mảng bám sau khi ăn để tránh gây viêm nhiễm vết thương do vi khuẩn có thể phát triển trên mảng bám đó.
 • Tránh hoạt động mạnh để không gây áp lực lên phần lợi mới cắt.

Đối với cắt lợi thẩm mỹ, trong khoảng 3 ngày đầu tiên sau khi cắt lợi nên hạn chế tối đa việc nói chuyện, cử động môi nhiều bởi có thể gây đau do cọ vào phần lợi mới cắt.

3, Cắt lợi có bị mọc lại không?

Cắt lợi có thể mọc lại được nếu như kỹ thuật cắt lợi không chính xác, cắt chưa hết phần lợi thừa hoặc do dụng cụ cắt không được chất lương khiến lợi bị kích thích mọc trở lại.

Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần là tìm một địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện cắt lợi, nhằm đảm lợi không bị mọc lại và không có biến chứng sau khi cắt.

4, Cắt lợi ở đâu tốt?

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cắt lợi ở đâu cắt lợi tốt thì hãy đến với Nha khoa Singapore Aesthetics. Tại đây sở hữu đầy đủ các yêu tố để giúp bạn thực hiện một các cắt lợi thành công.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao: Là một tập đoàn nha khoa quốc tế nên yếu tố con người luôn được đầu tư và trú trọng hàng đầu. Để trở thành bác sĩ thuộc tập đoàn nha khoa Quốc tế Singapore cần phải có trình độ sau đại học và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài trước khi về Việt Nam. Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất làm nên thành công của mỗi dịch vụ Nha khoa được thực hiện tại Singapore Aesthetics.

Bên cạnh đó yếu tố trang thiết bị y tế hiện đại cũng không thể bỏ qua. Đây là nhân tố giúp sức hữu ích cho đội ngũ y bác sĩ đưa ra những chuẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của mỗi người, đảm bảo quy trình thực hiện dịch vụ diễn ra an toàn và kết thúc nhanh chóng.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt 6 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, từ không gian bài trí sang trọng, đủ tiện nghi cho khách hàng với phòng nghỉ và quầy bar tự phục vụ trong thời gian chờ nghỉ ngơi, thang máy di chuyển tiện lợi, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, không gian cây xanh thư giãn…Tất cả những điều này nhằm mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi tin tưởng Nha khoa Singapore Aesthetics là địa chỉ chăm sóc nụ cười cho mình.