Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

[CẢNH BÁO] Những TÁC HẠI bọc răng sứ không đạt chuẩn

Tác hại bọc răng sứ không đạt chuẩn chất lượng hay rẻ tiền được đồn thổi là rất nguy hiểm. Trên thực tế, răng sứ hoàn toàn có thể gây ra các bệnh lý răng miệng như răng bị xỉn màu, đen; răng bị viêm chân răng hoặc thậm chí hỏng cả răng thật.

Vậy cụ thể thế nào, chúng tôi đã có một vài trao đổi với các chuyên gia của Viện Răng - Hàm - Mặt Singapore Aesthetics về vấn đề này như một lời cảnh tỉnh cho khách hàng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa.

[CẢNH BÁO] Những TÁC HẠI bọc răng sứ không đạt chuẩn

1. Tác hại bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ bền. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bác sĩ thực hiện chuẩn xác kỹ thuật bọc sứ và quan trọng nhất là chọn lựa được mão sứ đạt chuẩn chất lượng.

Ở những cơ sở nha khoa kém uy tín, răng sứ rẻ tiền có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như:

  • Viêm nướu

Đã có rất nhiều người sau khi bọc răng sứ trong thời gian ngắn nhận thấy vùng lợi dần sưng tấy và đỏ. Kéo theo đó là cảm giác đau nhức và ê buốt khó chịu. Viêm nướu do bọc răng sứ nếu để nặng hơn có thể gây ra nhiều mủ.

Viêm nướu xảy ra khi mão sứ rẻ tiền chứa các hợp chất gây phản ứng tiêu cực với nướu hoặc răng sứ không được lắp khít tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh.

  • Viêm tủy

Một số người giữ suy nghĩ sai lầm rằng bọc răng sứ là đã bảo vệ hoàn toàn răng thật của bạn. Đa phần họ đều quên đi chuyện trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ đều phải tiến hành mài cùi răng. 

Với những bác sĩ có kỹ thuật kém, quá trình mài cùi có thể sẽ xâm lấn quá nhiều vào răng dẫn đến sự nguy hại cho tủy. Kết hợp với nguyên liệu bọc răng sứ kém chất lượng tủy răng sẽ càng viêm nặng dẫn đến trạng thái ê buốt và đau đớn.

  • Răng xỉn màu, dễ vỡ

Nếu răng sứ không được ghép chuẩn vào răng thật đồng thời sử dụng răng sứ kém chất lượng và công nghệ lạc hậu; răng bọc sứ có thể nhanh chóng bị tối màu, thậm chí bị vỡ. 

Nguy hại là: một khi răng sứ bị tối màu thì không thể tẩy trắng được và răng sứ bị vỡ cũng sẽ không thể sửa chữa cho hoàn hảo được. Khi đó, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào trong và gây hại cho răng thật.

  • Ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Trong trường hợp bạn làm cầu răng sứ, việc phải mài hai răng xung quanh để làm trụ là đương nhiên. Điều đó đồng nghĩa với việc các răng lân cận răng bọc sứ hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng, thậm chí hỏng toàn bộ.

2. Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Có thể sau khi theo dõi những tác hại bọc răng sứ ở trên, rất nhiều người tỏ ra băn khoăn liệu có nên bọc răng sứ thẩm mỹ nữa hay không. Sự thật là, những nhược điểm của răng bọc sứ này đều hoàn toàn có thể tránh khỏi và kiểm soát được bởi bác sĩ có chuyên môn cao và nha khoa được trang bị máy móc hiện đại. 

Trên thực tế, quá trình bọc răng sứ thành công, không gây tác hại gì sẽ được quyết định bởi 3 yếu tố chính như sau:

  • Chất lượng sứ

Có rất nhiều loại mão sứ với chất lượng, độ bền và giá thành khác nhau. Ví dụ: độ bền của dòng mão sứ MAC có thể lên tới 20 năm cùng khả năng tương thích cao với lợi hoặc sứ NACERA Q3 hay sứ CERAMILL cũng có tuổi thọ kéo dài sau 10 năm với khả năng chịu lực tốt.

  • Trang thiết bị máy móc và bác sĩ

Công nghệ chế tác, lắp sứ cũng như kỹ thuật của bác sĩ là yếu tố quyết định trực tiếp đến kết quả của cả quá trình. Lắp răng bọc không khít hoặc phán đoán sai về sức khỏe của răng thật đều có thể gây ra những hệ lụy cho nướu và răng thật, thậm chí là các răng lân cận.

  • Chế độ chăm sóc sau bọc răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ và sức khỏe răng miệng của bạn có tốt hay không luôn phụ thuộc vào quy trình vệ sinh, ăn uống và giữ gìn răng sứ của bạn. 

Răng sứ không được chăm sóc hoặc vệ sinh thường xuyên sẽ bị xỉn màu, vỡ hoặc gây ra các bệnh viêm nướu, viêm chân răng.

Răng sứ là giải pháp thẩm mỹ tuyệt vời cho các trường hợp khiếm khuyết của răng hoặc bệnh lý răng miệng xuất phát từ răng. Những tác hại của bọc răng sứ sẽ không còn là vấn đề đáng phải bận tâm nếu bạn lựa chọn được nha khoa đạt chuẩn chất lượng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các loại răng sứ hoặc bọc răng sứ bao nhiêu tiền bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được phản hồi sớm nhất từ bác sĩ.

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:

HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.

HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 0911549999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com