Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Cần nhổ răng 3 chân trong trường hợp nào, có nguy hiểm không?

Hỏi:

Em hiện nay có một chiếc răng 3 chân bị sâu, thỉnh thoảng gây đau nhức không thể ăn uống bình thường được. Vậy theo bác sĩ em có nên thực hiện nhổ răng 3 chân này đi không ạ? Em cảm ơn (Hoài Linh- SĐT: 086747****)

Đáp:

Cảm ơn bạn Hoài Linh đã gửi câu hỏi đến chúng tôi.Về trường hợp bạn nêu ra của bạn, chúng tôi sẽ có giải đáp như sau:

nhổ răng 3 chân khi nào

Trường hợp bạn cần phải thực hiện nhổ răng 3 chân

- Răng bị sâu, tủy bị tổn thương nghiêm trọng không thể phục hồi bằng phương pháp hàn, bọc răng sứ thông thường mà cần phải tiến hành trồng răng giả nhằm đảm bảo chức năng nhai.

- Răng 3 chân mọc lệch đâm vào chân răng bên cạnh gây sưng đau, ảnh hưởng đến chức năng nhai.

- Nhổ răng 3 chân trước khi tiến hành chỉnh nha để đạt được kết quả hoàn hảo nhất.

Nếu tình trạng răng 3 chân của bạn đang ở 1 trong 3 tình trạng trên thì cần phải tiến hành nhổ bỏ ngay lập tức để chấm dứt tình trạng sưng đau và không gây ảnh hưởng đến chức năng khác. Tuy nhiên, để có thể đánh giá được chính xác tình trạng răng của mình, bạn nên đến các phòng khám nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

Nhổ răng 3 chân có nguy hiểm không?

Trong bất kỳ một trường hợp điều trị nha khoa nào thì việc nhổ răng chưa bao giờ là phương pháp được ưu tiên số 1. Bởi nguyên tắc bảo tổn răng là nguyên tắc bất di bất dịch cần được đặt lên hàng đầu trong mọi trường hợp. Đặc biệt, đối với những răng chiếm vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhai như chiếc răng 3 chân lại cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, liệu có nên nhổ bỏ để thay thế bằng việc trồng răng sứ

Vị trí của các răng 3 chân cũng rất đặc biệt, là nơi tập trung nhiều dây thần kinh, 3 chân răng bám chặt vào xương hàm. Chính vì vậy, việc nhổ răng 3 chân sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với răng 2 chân.

nhổ răng 3 chân không đau không biến chứng

Tuy nhiên, nó chỉ là một tiểu phẫu trong lĩnh vực y khoa, vì vậy độ an toàn của ca nhổ sẽ phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ, cơ sở vật chất hiện đại của phòng khám bạn tiến hành nhổ răng. Nha khoa Singapore Aesthetics, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn được đào tạo tại Singapore cùng trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Đức, Singapore,… sẽ là một địa chỉ nha khoa uy tín để bạn thực hiện nhổ răng số 3 an toàn.

Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome không đau không biến chứng

Tại Nha khoa Singapore bên cạnh phương pháp nhổ răng bằng khí cụ nha khoa truyền thống, thì phòng khám còn áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Phương pháp này chỉ tác động đến các mô cứng (răng cần loại bỏ) mà không tác động đến mô mềm và xương xung quanh răng, nên vết thương sẽ rất mau lành. Với phương pháp nhổ răng không đau hiện đai, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, Nha khoa Singapore sẽ là một địa chỉ phòng khám Nha khoa uy tín bạn nên đến.

Quy trình các bước khi nhổ răng 3 chân

  1. Trước khi nhổ cần phải tiến hành chụp X-quang và kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe và tình trạng răng, vị trí chân răng để có được thao tác chính xác.
  2. Sau đó thực hiện gây tê hoặc gây mê tùy vào thể trạng của từng người.
  3. Tiến hành nhổ bằng 1 trong 2 phương pháp là nhổ răng truyền thống và nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.
  4. Hướng dẫn thực hiện các bước vệ sinh răng miệng, lưu ý cần tránh sau khi nhổ răng và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

phòng khám nha khoa uy tín tại Hà nội

Răng 3 chấn có chân răng khá lớn, vì thế  “Nhổ răng 3 chân" cũng là vấn đề hết sức quan trọng. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan chưa rõ thì đừng ngại mà không gửi câu hỏi cho chung tôi để nhận được câu trả lời chính xác nhé.