Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Cách nhổ răng không bị đau TẠI NHÀ rất dễ thực hiện

Cách nhổ răng không bị đau tại nhà” là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng chỉ nên thực hiện nhổ răng tại nhà trong trường hợp trẻ thay răng sữa. Những trường hợp nhổ răng vĩnh viễn cần đến những cơ sở nha khoa để được thăm khám và nhổ răng chính xác nhất.

nhổ răng cho bé ngay tại nhà

Bạn có thể tự nhổ răng không đau ngay tại nhà cho bé

Cách nhổ răng không bị đau tại nhà cho trẻ

Trong quá trình thay răng sữa ở trẻ, phụ huynh hoàn toàn có thể thực hiện nhổ răng mà không bị đau cho bé tại nhà mà không cần đến phòng khám nha khoa. Khi nhổ răng phụ huynh cần thực hiện đúng những lưu ý sau để không gây biến chứng viêm nhiễm cho chân răng.

Khi thấy dấu hiệu răng lung lay cần phải tác động lực bằng tay hoặc lưỡi đến khi răng lung lay mạnh mới thực hiện nhổ răng.

Thao tác nhổ răng đơn giản, bạn chỉ cần lấy bàn tay giữ chặt khuôn hàm và dùng ngón cái ấn mạnh chiếc răng lung lay vào trong hoặc dùng chỉ nha khoa quấn quanh chân răng và kéo mạnh ra ngoài.

Chú ý vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tác động lực lên chân răng và thao tác cần phải dứt khoát để không làm sót chân răng trong hốc dễ gây nhiễm trùng. Tuy nhiên nếu ấn quá quá mạnh thì sẽ khiến cho nướu của trẻ bị tổn thương.

Vì vậy, nếu bạn đã không đủ tự tin về kỹ thuật của mình thì nên đưa bé đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng mà không bị đau, nhằm đảm bảo độ chính xác và an toàn sau khi nhổ cho bé. Chi phí của một lần nhổ răng sữa cũng không hề đắt, vì thế bạn nên đầu tư một chút thời gian để nhận được sự yên tâm hơn.

nhổ răng cho bé ngay tại nhà

Cách nhổ răng không bị đau tại phòng khám Nha khoa

Trong trường hợp răng vĩnh viễn cần phải nhổ thì buộc phải đến các phòng khám nha khoa để thực hiện nhổ răng. Bởi lúc này, hệ thống dây thần kinh và dây chằng đã được gắn chặt vào chân răng, việc tự ý nhổ tại tại trong điều kiện thiếu khí cụ chuyên dụng, tình trạng khử trùng kém rất dễ gây viêm nhiễm và biến chứng. Điều tốt nhất là bạn nên tìm một phòng khám Nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng.

Hiện nay tại Phòng khám Nha khoa Singapore Aesthetics có 2 cách nhổ răng đó là: nhổ răng bằng khí cụ nha khoa truyền thống và nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại. Dù bằng phương pháp nào thì nhổ răng tại phòng khám Nha khoa cũng không mang lại cảm giác đau. Bởi trước khi nhổ răng, các bác sĩ đã tiến hành gây tê cục bộ khu vực xung quanh chân răng và đối với những trường hợp đặc biệt có thể gây mê.

Tùy vào tình trạng răng cần nhổ của mỗi người mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp nhổ răng đơn giản và hiệu quả nhất chứ không nhất thiết phải nhổ bằng phương pháp Piezotome.

Nhổ răng an toàn tại Nha khoa Singapore

Trên đây là những thông tin về “cách thức nhổ răng không bị đau tại nhà” và những điều liên quan mà bạn cần biết. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác thì hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây, để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất từ đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Singapore Aesthetics.