Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

“Bật mí” thời gian của một ca niềng răng hiệu quả

Nieng rang trong suot

Niềng răng là gì?

Niềng răng được xem là một trong những phương pháp phục hình phục hình trong nha khoa thẩm mỹ với hiệu quả đã được chứng minh trên thực tế. Đặc biệt, với những trường hợp khách hàng có hàm răng xô lệch, khấp khểnh, những người bị răng hô, vẩu, khớp cắn ngược, sâu, hoặc cắn chéo… thì phương pháp này chính là lựa chọn tối ưu để khắc phục hiệu quả tình trạng trên.

Hiểu theo cách thông thường, phương pháp niềng răng chủ yếu sử dụng một lực tác động thường xuyên lên răng để dần đưa các răng trên cung hàm về đúng vị trí của mình, giúp đường cười chuẩn tỉ lệ với các phần trên gương mặt.

Với mỗi giai đoạn khác nhau thì bác sĩ sẽ thực hiện tinh chỉnh lực tác động lên dây cung phù hợp để giúp mang lại kết quả niềng răng hiệu quả nhất.

Niềng răng bao lâu thì có hiệu quả?

Với mỗi bệnh nhân khi có nhu cầu và tiến hành chỉnh nha đều thắc mắc rằng niềng răng bao lâu thì bắt đầu có kết quả. Trên thực tế, niềng răng được xem là phương pháp thẩm mỹ đòi hỏi nhiều thời gian và quá trình điều trị diễn ra kì công hơn so với các phương pháp thông thường.

Nieng rang tham my

Thông thường, một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm (tuỳ thuộc vào tình trạng của từng khách hàng cụ thể). Quá trình điều trị sẽ được chia thành các giai đoạn khác nhau, ở mỗi giai đoạn bác sĩ sẽ thực hiện kéo dây cung, điều chỉnh lực tác động và tinh chỉnh lên mắc cài được gắn lên răng hoặc máng chỉnh nha trong suốt mà khách hàng đang đeo.

Tuy nhiên, niềng răng bao lâu bắt đầu thấy rõ hiệu quả còn phụ thuộc vào ý chí của chính bản thân khách hàng đang thực hiện điều trị và quá trình chăm sóc. Với những trường hợp khách hàng răng bị hô, vẩu, các loại khớp cắn như: khớp cắn ngược, khớp cắn đối đầu, cắn sâu, cắn hở… thì từ 6 tháng đã bắt đầu thấy rõ sự thay đổi trên chính hàm răng của mình.

Ngoài ra, niềng răng bao lâu bắt đầu có kết quả còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Độ tuổi thực hiện niềng răng: theo các chuyên gia, độ tuổi quyết định phần lớn đến việc niềng răng bao lâu thì có hiệu quả của khách hàng. Theo đó, độ tuổi được xem là lý tưởng nhất để thực hiện niềng răng là từ 9 -12 tuổi khi các xương hàm vẫn chưa chắc chắn và sự dịch chuyển của răng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Loại mắc cài để niềng răng: Mỗi loại mắc cài niềng răng sẽ có lực tác động, những ưu điểm và hạn chế khác nhau trong quá trình điều trị. Trên thực tế, với các loại mắc cài kim loại tuy không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ nhưng lại có lực tác động và hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng hơn, tốt hơn.

Chinh nha Invi

  • Độ lệch lạc của răng: đối với những trường hợp răng lệch lạc nhẹ thì niềng răng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn và hiệu quả rõ rệt hơn. Ngược lại, đối với những trường hợp răng lệch lạc và khớp cắn phức tạp thì quá trình nắn chỉnh sẽ kéo dài hơn thông thường.

Ngoài ra, các yếu tố khác như vệ sinh răng miệng, tái khám định kì, chế độ ăn uống cũng cần được tuân thủ để biết được niềng răng bao lâu thấy được kết quả rõ rệt.

Hơn hết, để biết được chính xác với trường hợp răng của bản thân niềng răng bao lâu có kết quả bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và nhận định.

--------------------------------------------

Nha khoa Singae Dental Care Group – Tập đoàn y tế Singapore Aesthetic

Địa chỉ:
HÀ NỘI: Toà nhà 02, Khu Liền kề Lacasa Villa - Số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội.
HỒ CHÍ MINH: Toà nhà 29, Đường Nội khu số 8, Cổng 116 Khu đô thị Hà Đô - Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Hotline: 091 154 9999

Tổng đài: 1900 2194

Website: https://singaporeaesthetics.com