Tổng đài tư vấn 24/7 1900 2194

Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất

Hỏi:

Chào bác sĩ, em đang bị vấn đề răng xỉn màu và không đều màu nhau, em cảm thấy rất mất tự tin khi nói chuyện mà công việc của em lại đòi hỏi phải giao tiếp nhiều. Vì thế, em định thực hiện tẩy trắng răng, nên muốn hỏi bác sĩ không biết “bao lâu nên tẩy trắng răng một lần để đạt hiệu quả tốt nhất?”. Em cảm cảm bác sĩ (Hồng Anh-27 tuổi)

Đáp:

Chào bạn Hồng Anh! Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa Singapore Aesthetics. Về thắc mắc của bạn đó là “Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần để có hiệu quả tốt nhất?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bao lây tẩy trắng răng 1 lần

Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?

Thông thường, việc thực hiện tẩy trắng răng tại Nha khoa sẽ cho kết quả màu răng ổn định nhất. Màu răng có thể sẽ thay đổi trong 6 tháng đầu tiên sau khi thực hiện tẩy trắng. Sau đó màu răng sẽ ổn định và bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề răng bị đổi màu nữa

Về vấn thắc mắc của bạn Hồng Anh, “Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả nhất”, thì lại không có một câu trả lời chính xác, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng men của bạn, công nghệ tẩy trắng mà bạn thực hiện, chế độ chăm sóc răng sau khi tẩy trắng.
Đối với chất lượng men răng, thì cần phải tiến hành thăm khám đánh giá trước khi tẩy trắng mới có được đáp án chính xác.

Trong khi đó, với phương pháp tẩy trắng răng WhiteMax, thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser đối với men răng bị ố vàng ở mức độ trung bình thì màu răng có thể duy trì dao động trong khoảng 3 năm, còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng của bạn.

Căn cứ vào điều này, ta có thể tính ra được thời gian tẩy trắng răng bao lâu 1 lần đó là trong khoảng từ 3 – 4 năm, nếu bạn thực hiện tẩy trắng răng tại Nha khoa bằng công nghệ Laser.

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

Phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser có khả năng giữ màu răng trắng sáng dao động khoảng 3 năm

Những điều cần lưu ý sau khi tẩy trắng để răng được bền màu nhất

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến vấn đề “Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần?” đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chính người thực hiện tẩy trắng răng, nếu muốn màu răng được giữ lâu hơn, bạn nên thực hiện đúng theo những hướng dẫn sau:

  • Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách: thực hiện đánh răng 2 lần 1 ngày bằng bàn chải có lông mềm, thao tác chải răng xoay vòng ngược chiều kim đồng, hướng 1 góc 45 độ để loại bỏ tối đa mảng bám có trên răng. Thao tác chải nhẹ nhàng tránh làm tổn thương đến men răng. Ngoài ra, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám trên răng.
  • Hạn chế dùng các loại thực phẩm có chứa màu thực phẩm, màu sậm tự nhiên như nước có ga, tương ớt, tương cà, các loại trà… Đặc biệt không hút thuốc lá bởi đây là nguyên nhân khiến răng bạn bị xỉn màu trở lại nhanh nhất.

 Tẩy trắng bao lâu 1 lần

Không nên sử dụng các loại nước có ga, màu đậm để màu răng được trắng sáng lâu hơn

Chú ý khi đi tẩy trắng răng

  • Đối với những người hay hút thuốc và uống trà cần phải chú ý đến các màu sắc lâm sàng của răng thường xuyên và thực hiện các điều trị cho chân nướu khi đi tẩy trắng.
  • Những người có tiền sử về bệnh chảy máu chân răng mãn tính thì khong nên đi tẩy trắng răng. Vì nếu tẩy trắng răng sẽ làm tổn thương đến chân răng rất nhiều.
  • Ngoài ra, những người bị bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai hay đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên đi tẩy trắng răng.
    Cần thực hiện đúng theo những lưu ý trên để giữ màu trắng sáng sau khi tẩy trắng được lâu hơn.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc “Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần để đạt hiệu quả tốt nhất?” của bạn Hồng Anh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, thì hãy đăng ký thông tin tại Form dưới đây hoặc liên hệ Hotline, để nhận được lời giải đáp từ đội ngũ bác sĩ được đào tạo tại Singapore của Nha khoa Singapore Aesthetics.